dot Q : 1. ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz เหมาะหรือไม่เหมาะสำหรับใคร
dot A : ตารางเปรียบเทียบ

เหมาะสำหรับ ไม่เหมาะสำหรับ
คุณแม่ที่ใส่ใจเรื่องความสะอาด และให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยในการขับถ่ายของลูกน้อยอย่างแท้จริง คุณแม่ “จอมหมัก” ที่ชอบปล่อยให้ลูกปัสสาวะหลายๆ ครั้ง แล้วค่อยเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ โดยลืมไปว่าทุกครั้งที่ลูกเคลื่อนไหว ก้นและอวัยวะส่วนสำคัญของลูก ต้องถูไปมากับแอมโมเนีย และยูเรียในปัสสาวะที่หมักหมมอยู่ในผ้าอ้อม
เหมาะสำหรับ ไม่เหมาะสำหรับ
คุณแม่ที่ไม่อยากให้ก้นและอวัยวะส่วนสำคัญของลูกน้อยต้องทนอบทนร้อนอยู่ในผ้าอ้อมสำเร็จรูปตลอดทั้งวัน เพราะรู้ซึ้งถึงความทรมานอบร้อนในช่วงที่ต้องใส่ผ้าอนามัย จึงไม่อยากห่อลูกด้วยผ้าอนามัยผืนยักษ์วันละ 24 ชม. นานถึง 2-3 ปี จึงอยากให้ก้นลูกได้พักผ่อนคลายด้วยการสวมใส่ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูเส้นใยธรรมชาติ 100% บ้าง คุณแม่ที่เกลียดการซักผ้า (แม้จะซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ก็ตามที) ชอบใช้ผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้ง โดยลืมไปว่าลูกน้อยก็มีหัวใจและไม่อยากถูกอบก้นน้อยๆ อยู่ในผ้าอ้อมกระดาษ/พลาสติกทั้งวัน เพราะมันช่างแสนจะร้อนคันและทรมานเหลือเกิน เพียงแต่ยังไม่สามารถพูดบอกให้แม่รู้ได้
เหมาะสำหรับ ไม่เหมาะสำหรับ
คุณแม่ที่ต้องการฝึกให้ลูกน้อยมีพัฒนาการด้านการขับถ่ายที่ดี สามารถบอกได้เมื่อต้องการขับถ่าย เมื่อถึงวัยอันควร คุณแม่ที่รักความสะดวกสบาย จึงต้องการให้ลูกน้อยขับถ่ายไปเรื่อยๆ หลายๆ ครั้ง โดยไม่ต้องกวนให้คุณแม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ โดยลีมไปว่าลูกน้อยจะ “วิ่งไปฉี่ไป” “เล่นไปฉี่ไป”  ฝึกเป็นนิสัยไปจนโตและเป็นปัญหาเมื่อถึงวัยเข้าโรงเรียน
เหมาะสำหรับ ไม่เหมาะสำหรับ
คุณแม่ที่มองการณ์ไกลด้านการประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากผ้าอ้อม Baby Comfortz สามารถปรับขนาดรอบเอว รอบต้นขา และความสูงของเป้าได้ ซื้อครั้งเดียว size เดียว ใช้ได้จนลูกเลิกผ้าอ้อม และยังสามารถซักนำกลับมาใช้ใหม่ได้ตลอด คุณแม่ที่มองเพียงสั้นๆ ว่า ผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาชิ้นละเพียงแค่ ~ 10 บาท แต่ลืมไปว่า ใน 1 วัน ลูกอาจต้องใช้ถึง 5 ชิ้น (50 บาท / วัน หรือ 1,500 บาท / เดือน) ดังนั้น คุณแม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากถึง ~20,000 บาท / ปี ทีเดียว
เหมาะสำหรับ ไม่เหมาะสำหรับ
คุณแม่ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึง เรื่องขยะล้นโลก และโลกร้อนขึ้นทุกวันๆ จึงอยากจะช่วยลดปริมาณขยะและลดการใช้พลังงานรวมถึงพื้นที่สำหรับการทำลายผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ทำจากกระดาษและพลาสติกลง จึงหันมาใช้ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูที่ใช้แล้วสามารถซักนำกลับมาใช้ใหม่ได้แทนบ้าง เพื่อช่วยรักษาโลกใบนี้ให้น่าอยู่สำหรับลูกน้อยต่อไป คุณแม่ที่ไม่ทราบว่า ต้องใช้เวลามากถึง 25 ปี ในการย่อยสลายผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ทำจากกระดาษ/พลาสติกและไม่ได้นึกถึงเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยไม่ทราบว่าปัจจุบัน ปัญหาขยะล้นโลก และปัญหาโลกร้อนขึ้นทุกๆวัน มิได้เป็นปัญหาไกลตัว แต่กำลังคุกคามโลกใบนี้ที่ซึ่งจะเป็นที่อาศัยของลูกน้อยต่อไป 
     
dot Q : 2. คุณแม่ควรถอดเปลี่ยนผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz ให้ลูกน้อยบ่อยแค่ไหน (ควรเปลี่ยนทุกกี่ชั่วโมง)
dot A : เด็กแต่ละวัยจะมีปริมาณปัสสาวะ และความถี่ในการปัสสาวะไม่เท่ากัน  เด็กเล็กๆ จะมีปริมาณปัสสาวะต่อครั้งน้อยมากๆ แต่จะปัสสาวะค่อนข้างถี่ เพราะกระเพาะปัสสาวะยังมีขนาดเล็กจึงเก็บปัสสาวะได้ไม่มาก (เด็กแรกเกิดปัสสาวะประมาณ 18 – 20 ครั้ง ต่อวัน) ส่วนเด็กโตจะมีปริมาณปัสสาวะต่อครั้งค่อนข้างมาก เนี่องจากมีกระเพาะปัสสาวะขนาดใหญ่ขึ้นทำให้เก็บปัสสาวะได้มากขึ้น  จึงไม่ปัสสาวะถี่เหมือนเด็กเล็กๆ ดังนั้น คุณแม่ควรสังเกตว่าลูกน้อยอยู่ในช่วงวัยไหน และช่วงไหนที่ลูกดื่มนมดื่มน้ำมากและเล่นอยู่แต่ในห้องแอร์อาจจะปัสสาวะถี่หรือมากเป็นพิเศษ ในช่วงเวลานั้นๆ คุณแม่อาจจะต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยบ่อยกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม หากลูกเริ่มโตขึ้น เริ่มมีกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น วิ่งเล่นในสนามหญ้ารอบๆ บ้าน หรือตามสวนสาธารณะ ลูกน้อยมักมีเหงื่อออกมาก ในช่วงเวลานั้นๆ ลูกน้อยก็อาจจะไม่ปัสสาวะบ่อยนัก คุณแม่จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนผ้าอ้อมมากนัก
     
dot Q : 3. คุณแม่จำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz ให้ลูกน้อยทุกครั้งที่ลูกปัสสาวะหรือไม่
dot A : ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขอนามัยของลูกน้อยมากแค่ไหน หากคุณแม่ให้ความสำคัญกับสุขอนามัยของลูกน้อยมาเป็นอันดับต้นๆ และอยากให้ลูกน้อยสบายตัวที่สุดโดยไม่ต้องให้ “ก้น” และ “อวัยวะเพศ” ของลูกน้อยต้องหมักหมมอยู่กับ “แอมโมเนีย” และ “ยูเรีย” ที่อยู่ในปัสสาวะที่ขับถ่ายออกมา คุณแม่ควรเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยทุกครั้งหลังการขับถ่าย ถึงแม้ว่าปัสสาวะของลูกน้อยจะยังไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอกผ้าอ้อม ทั้งนี้เนื่องจากคุณแม่ไม่จำเป็นต้องทิ้ง แต่สามารถนำทั้งแถบซึมซับและตัวผ้าอ้อมไปซักและนำกลับมาใช้ได้ใหม่ตลอดเวลา
     
dot Q : 4. คุณสมบัติในการซึมซับการขับถ่ายของผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortzเหมือนกับพวกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ทำจากกระดาษและพลาสติกหรือไม่
dot A : ผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั่วๆ ไปทำจากกระดาษและพลาสติที่ฉีดสารเคมีเข้าไปเพื่อให้มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนของเหลวให้เป็นก้อนเจล คล้ายกับคุณสมบัติของผ้าอนามัยผู้หญิงปัสสาวะที่ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นก้อนเจลจะถูกกักเก็บอยู่ในผ้าอ้อมสำเร็จรูปและคงยังมีความอับชื้นอยู่ด้านใน นอกจากนี้ “แอมโมเนีย” และ “ยูเรีย” ในปัสสาวะที่อยู่สถานะก้อนเจลจะระเหยขึ้นมาสัมผัสกับ “ก้น” และ “อวัยวะเพศ” ของลูกน้อยอยู่ตลอดเวลาโดยไม่มีช่องระบายให้อากาศถ่ายเทได้ดี (เมื่อเปรียบเทียบกับผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลู) จึงอบร้อน สารเคมีที่ใช้ในผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั่วๆ ไปรวมถึง“แอมโมเนีย” และ “ยูเรีย”ในปัสสาวะที่อยู่สถานะก้อนเจลบวกกับความอบร้อนและอับชื้นมักเป็นสาเหตุสำคัญให้เกิดผื่นผ้าอ้อมและรอยแดงบริเวณ “ง่ามก้น” “อวัยวะเพศ” และ “ซอกขาหนีบ” ของลูกน้อย 

เนื่องจาก ผ้าอ้อม Baby Comfortz เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ผลิตจากใยฝ้ายสาลูธรรมชาติ 100% และมีแถบซึมซับที่ทำจากผ้าฝ้ายสำลีอัดหลายๆ ชั้น ไม่มีส่วนผสมของเส้นใยพลาสติก polyester จึงโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่อบร้อน หรือ อับชื้น และเนื่องจาก ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz ไม่ได้ใช้สารเคมีที่มีคุณสมบัติเปลี่ยนของเหลวให้มีสถานะเป็นก้อนเจล จึงมีคุณสมบัติต่างจากผ้าอนามัยของผู้หญิง หรือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ทำจากกระดาษและพลาสติก อย่างไรก็ตาม ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz มีคุณสมบัติในการซึมซับน้ำปัสสาวะได้ดีเพราะมีแถบซึมซับที่ทำจากผ้าฝ้ายสำลีและผ้าสาลูอัดหลายๆ ชั้น จึงช่วยอุ้มน้ำปัสสาวะและอุจจาระของลูกน้อยมิให้รั่วไหลหรือหล่นลงมาที่ขาของลูก คุณแม่จึงไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยจะลื่นหกล้มหัวแตก หรือ ปากเจ่อ 
     
dot Q : 5. คุณแม่สามารถใส่ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz ให้ลูกน้อยตอนกลางคืนได้หรือไม่
dot A : โดยส่วนใหญ่แล้วคุณแม่ในยุคปัจจุบันมักจะใส่ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz ให้ลูกน้อยระหว่างวัน และใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ทำจากกระดาษและพลาสติกให้ลูกน้อยในตอนกลางคืนเพื่อจะได้ไม่ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยกลางดึก อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณแม่ที่ลูกน้อยมีอาการแพ้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ทำจากกระดาษและพลาสติกอย่างรุนแรง คุณแม่สามารถใส่ผ้าอ้อมผ้าฝ้ายสาลูสำเร็จรูป Baby Comfortz ให้ลูกน้อยนอนตอนกลางคืนได้เพื่อให้ “ก้น” และ “อวัยวะเพศ” ของลูกน้อยโปร่งสบายไม่อบร้อน หรือ อับชื้น แต่คุณแม่ควรลุกขึ้นมาตรวจสอบว่าลูกน้อยได้มีการขับถ่ายในช่วงกลางคืนหรือไม่ เพื่อจะได้เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยทุกครั้งหลังการขับถ่าย